Giỏ hàng
Sale Extra từ MILUXE Shop Now

THE JOURNAL MOBILE

Mobiado Forma Đông Sơn - Tái hiện vẻ đẹp của một nền văn minh rực rỡ

Bộ sưu tập Forma Dong Son gồm 3 phiên bản: Forma Dong Son Quảng Xương; Forma Dong Son Cổ Loa; Forma Dong Son Đắc Glao, lấy cảm hứng từ họa tiết trống đồng Quảng Xương, Cổ Loa và Đắc Glao, tương ứng với 3 miền Bắc – Trung – Nam của Việt Nam.

Đây không phải là lần đầu tiên, các họa tiết trống đồng xuất hiện trên các siêu phẩm của Mobiado. Mobiado từng gây tiếng vang lớn với Professional 3 GCB Dong Son với họa tiết trống đồng Ngọc Lũ. Sự ra mắt của bộ sưu tập Forma Dong Son lần này là sự minh chứng cho rõ nét cho vẻ đẹp đa dạng của trống đồng Đông Sơn.

Ông Peter Bonac, chủ tịch hãng Mobiado chia sẻ: “Tôi chắc chắn rằng bất cứ nhà thiết kế hay người hoạt động trong lĩnh vực mỹ thuật nào khi nhìn thấy hệ thống hoa văn Đông Sơn cũng sẽ bị mê hoặc. Bởi chưa cần hiểu hết chiều sâu văn hóa và lịch sử thì vẻ đẹp của hệ thống hoa văn đó đã thật cuốn hút”.

sp_forma-dong-son-quang-xuong

mobile

Sự khác nhau của các phiên bản của bộ sưu tập Forma Dong Son được thể hiện trong họa tiết của từng loại trống đồng. Forma Dong Son Quảng Xương tái hiện một cách chính xác mặt trống Quảng Xương với hình ngôi sao 8 cánh nổi (tượng trưng cho mặt trời tỏa sáng), bao quanh ngôi sao là 7 vòng hoa văn.

sp_forma-dong-son-co-loa

mobile

Trống đồng Cổ Loa với hình ngôi sao nổi 14 cánh giữa mặt trống, trang trí họa tiết lông công xen giữa các cánh và có minh văn (chữ khắc) đã được Mobiado thể hiện sống động trên phiên bản Forma Dong Son Cổ Loa.

sp_forma-dong-son-dac-glao

mobile

Trống đồng Đắc Glao với biểu tượng ngôi sao 10 cánh tượng trưng cho mặt trời và quyền lực, cùng nhiều hoa văn tinh tế cũng đã được Mobiado sắp xếp khéo léo, phô diễn tối đa hình ảnh mặt trống trên phiên bản Forma Dong Son Đắc Glao.

Forma Dong Son sản xuất với số lượng giới hạn 100 chiếc cho mỗi phiên bản. Các máy không đánh số thứ tự mà chỉ ghi “Limited to 100”. Con số 100 gắn với truyền thuyết “trăm trứng nở trăm con” và nguồn gốc con Rồng, cháu Tiên của người Việt.

Kiệt tác trong chế tác

Bên cạnh giá trị văn hóa, Forma Dong Son còn là thế hệ luxury feature phone mới nhất, có 4G, wifi. Theo đúng tiêu chí xứng đáng để sưu tầm, Forma Dong Son được chế tác như đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp với khung máy bằng thép 316L, độ bền cao và khả năng kháng từ tính tốt nhất. Toàn bộ thân vỏ của máy được khắc CNC, sau đó được đánh bóng bằng tay đến mức soi gương. Công nghệ chế tác này giúp các họa tiết trên máy có được độ đậm - nhạt, nông - sâu, đạt đến độ chân thực, sống động như bề mặt trống đồng cổ.

Thân máy phủ 3 lớp mạ, lớp đầu tiên là vàng hồng, lớp thứ 2 là PVD chống ăn mòn, mài mòn, cuối cùng là lớp phủ cứng trong suốt giúp cho khung máy đạt độ bền hoàn hảo.

Forma là máy duy nhất trên thế giới sử dụng sapphire nguyên tấm cả mặt trước, với tổng trọng lượng sapphire toàn máy lên đến 174 carat. Với phím bấm sapphire, nhà sản xuất phải tiêu tốn 60 giờ chế tác thủ công cho mỗi phím. Giống như đồng hồ cao cấp sử dụng dây da cá sấu, Forma Dong Son bọc phần trên và dưới máy cùng bằng loại da cá sấu Nam Mỹ hảo hạng nhất. Màu sapphire chocolate đặc biệt chỉ có trên phiên bản Limited.

Giữa cuộc đua về công nghệ đầy sôi động, khi mà chỉ 1 – 2 tháng cũng đủ làm một chiếc điện thoại trở nên lỗi thời, những sản phẩm luxury feature phone như Forma Dong Son lại trở thành vật phẩm mang tính sưu tầm, hoài cổ giống như máy ảnh cơ khí Leica hay máy quay đĩa than.

Sản phẩm liên quan
loading