Giỏ hàng
Sale Extra từ MILUXE Shop Now

THE JOURNAL WATCHES

Trên tay Omega De Ville Trésor Power Reserve - sự tái sinh của nghệ thuật chế tác truyền thống

sp_de-ville-tresor

Bài viết được thực hiện bởi Rebecca Doulton, chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm về đồng hồ và trang sức. Bà là tác giả của nhiều bài viết chuyên sâu về đồng hồ trên chuyên trang Monochrome.

2021 là năm Omega lần đầu giới thiệu thiết kế mới trong bộ sưu tập De Ville Trésor. Tiếp nối phiên bản ba kim và lịch ngày thanh lịch, chiếc Trésor lần này đã được Omega bổ sung kim báo dự trữ năng lượng trên mặt số, cùng một mặt số phụ với kim giây nhỏ tại vị trí 6 giờ. 

Kể từ khi ra đời vào năm 1949, niềm cảm hứng để Omega tạo nên các phiên bản Trésor sau này đến từ sự sang trọng, tinh tế kết hợp với một bộ máy cơ khí hoàn hảo. Chiếc De Ville Trésor Power Reserve sở hữu cả hai yếu tố này khi chất cổ điển và kiểu dáng dress watch quen thuộc giúp đồng hồ lưu giữ tinh thần nguyên bản của bộ sưu tập. Bên trong là bộ máy calibre Co-Axial Master Chronometer xuất sắc của Omega, đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất về độ chính xác, hiệu suất hoạt động và khả năng kháng từ lên đến 15,000 gauss.

Ra mắt vào năm 1949, Trésor là bộ sưu tập được Omega chế tác dành riêng cho những người yêu thích một chiếc đồng hồ ba kim đơn giản, bộ vỏ mỏng thanh lịch cùng bộ máy tối ưu. Trésor, trong tiếng Pháp có nghĩa là “kho báu”, không nhằm ám chỉ bộ vỏ vàng hồng 37,5mm đắt đỏ mà hướng đến bộ máy Omega 30 huyền thoại của thương hiệu.

Calibre Omega 30 được thiết kế bởi Henri Kneuss và được sản xuất từ năm 1939 đến năm 1963. Với khả năng hoạt động bền bỉ và dễ sửa chữa, Omega 30 đã tạo nên một chuẩn mực mới trong nghệ thuật chế tác đồng hồ cơ khí. Bộ máy dễ dàng vượt qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt về độ chính xác và duy trì điều này qua nhiều năm. Sau phiên bản Trésor vỏ vàng 40mm và bộ máy Master Co-Axial calibre 8522 được Omega giới thiệu năm 2014, chiếc Trésor Power Reserve xuất hiện với diện mạo hoàn toàn mới, kết hợp cùng bộ máy Co-Axial Master Chronometer xuất sắc của thương hiệu.

Độ hoàn thiện ấn tượng

Là một chiếc dress watch được lấy cảm hứng từ phong cách cổ điển, Trésor Power Reserve có thân vỏ 40mm bằng thép không gỉ và được hoàn thiện đánh bóng tỉ mỉ. Tương tự như thiết kế nguyên bản, phiên bản Trésor lần này có độ dày chỉ là 10.07mm. Mặt kính sapphire chống xước hình vòm và được xử lí thêm một lớp chống phản quang. Kim và các cọc số thuôn dài được chế tác từ vàng trắng nguyên khối 18K, có thiết kế cong xuống theo chiều của mặt kính sapphire hình vòm.

Chi tiết nổi bật nhất của chiếc Trésor Power Reserve là hai mặt số phụ, bao gồm kim báo dữ trữ năng lượng và kim giây nhỏ nằm tại vị trí 6 giờ. Thiết kế tinh gọn với các chi tiết màu đen tối giản, phù hợp với các cọc số. Mặt số phụ được thiết kế lõm nhằm tăng độ tương phản. Chắc chắn, dạ quang Super LumiNova là thứ không thể thiếu trên kim và cọc số của phiên bản này. Nhằm tôn vinh di sản của De Ville Trésor, Omega quyết định giữ nguyên logo, tên thương hiệu và dòng chữ “Co-Axial Master Chronometer” trên mặt số đồng hồ, được đặt trang trọng tại vị trí gần 9 giờ trên mặt số.

Bộ máy calibre Master Chronometer calibre 8935 lên cót tay

Mặt sau đồng hồ, qua lớp kính sapphire chống xước, là bộ máy Master Chronometer 8935 thế hệ mới của Omega. Bộ máy lên cót bằng tay, sở hữu lò xo cân bằng được làm từ silicon và dao động ở mức 25,200 vph / 3.5 Hz. Hai hộp trữ cót của bộ máy có khả năng cung cấp năng lượng trong 72 giờ.

Calibre 8935 đã vượt qua hai bài kiểm tra COSC về độ chính xác, sau đó là 8 bài kiểm tra của Viện Đo lường Liên bang Thuỵ Sĩ (METAS). Với chứng chỉ Master Chronometer, bộ máy đồng hồ đã đạt tiêu chuẩn cao nhất trong ngành công nghiệp đồng hồ cơ khí về độ chính xác, hiệu suất hoạt động và khả năng kháng từ tính lên đến 15,000 gauss. Bộ máy của Trésor Power Reserve có độ hoàn thiện tỉ mỉ với các chi tiết mạ rhodium, hoạ tiết trang trí Geneva waves cùng hoa văn arabesque trên ốc vít, hộp trữ cót và bánh xe cân bằng.

Giá bán

Omega De Ville Trésor Power Reserve có hai phiên bản mặt số màu đen (ref. 435.13.40.22.01.001) và màu xám (ref. 435.13.40.22.06.001). Cả hai phiên bản đều có giá bán lẻ 203 triệu đồng.

Thông số kỹ thuật Omega De Ville Trésor Power Reserve

Mã sản phẩm: 435.13.40.22.06.001 (xám) và 435.13.40.22.01.001 (đen)

Chức năng: hiển thị giờ, phút ở vị trí trung tâm. Kim giây nhỏ ở vị trí 6 giờ. Kim năng lượng dự trữ tại vị trí 12 giờ

Chất liệu thân vỏ: thép không gỉ

Đường kính: 40 mm

Mặt kính: mặt kính sapphire chống xước, phủ lớp chống loá

Mặt đáy: mặt kính sapphire chống xước, phủ lớp chống loá

Mặt số: màu bạc

Bộ máy: OMEGA Co-Axial Master Chronometer Calibre 8934 độc quyền lên cót bằng tay

Dự trữ năng lượng: 72 giờ

Chống nước: 30 mét

Dây đeo: da cá sấu màu xám

Nơi sản xuất: Thuỵ Sĩ

Nguồn: Monochrome

Ảnh: Horobox

 

Sản phẩm liên quan
loading