Giỏ hàng
Sale Extra từ MILUXE Shop Now

THE JOURNAL WATCHES

Speake-Marin QP 1in20 Titanium – kiệt tác Lịch Vạn Niên độc bản

sp_qp-titanium-l-e-20-pieces

Lịch Vạn Niên, hay Perpetual Calendar, là một trong ba chức năng phức tạp bậc nhất của đồng hồ cơ khí, bên cạnh Minute Repeater (điểm chuông) và Split-second Chronograph (chia giây).

Đối với những dòng đồng hồ có lịch thứ, ngày, tháng thông thường, người đeo sẽ phải điều chỉnh lại ngày vào mỗi đầu tháng, kể cả năm nhuận. Nhưng với chức năng lịch vạn niên, đồng hồ có thể tự nhận biết các tháng có 28, 30 và 31 ngày, thậm chí là cả ngày 29/2 trong năm nhuận. Bạn sẽ chỉ phải chỉnh lịch một lần sau...100 năm. Do đó, bên trong bộ máy, mỗi tính năng như Thứ, Ngày, Tháng và Lịch Mặt trăng được điều khiển bởi một hệ thống bánh răng riêng biệt cực kì phức tạp. Việc đưa tất cả các chi tiết cơ khí như vậy vào một bộ máy đồng hồ là điều đáng kinh ngạc, thu gọn toàn bộ thời gian bên trong một chiếc đồng hồ đeo tay.

Đẳng cấp vượt trội của một chiếc đồng hồ lịch vạn niên, so với các đồng hồ cơ đếm giờ hay lên giây tự động, nằm ở chính khả năng giải quyết bài toán này. Speake-Marin đã giải quyết nó một cách hoàn hảo, hoàn toàn theo lối thủ công với chiếc Speake-Marin QP 1in20 - 1 trong 20 chiếc đồng hồ Lịch Vạn Niên của Speake-Marin trên toàn thế giới.

Speake-Marin QP 1in20 Titanium, với "QP" nghĩa là lịch vạn niên (quantième perpétuel – tiếng Pháp), hiển thị đầy đủ lịch: thứ, ngày, tháng, tuần trăng, và năm nhuận. Các mặt số phụ đều được hoàn thiện thủ công với kỹ thuật guilloche, tạo ra tổng thể mặt số hài hòa và tương phản với bộ kim xanh nung nhiệt.

Bộ kim đồng hồ được nung ở nhiệt độ cao, tạo nên sắc xanh tự nhiên đầy mê hoặc

Trái tim của chiếc đồng hồ là bộ máy in-house SM2 của Speake-Marin. Khác với những bộ máy chế tác thủ công của các lão làng như Philippe Dufour hay George Daniels, vốn tập trung vào chất lượng hoàn thiện tuyệt hảo nhưng vẫn sử dụng bố cục và kết cấu truyền thống.

SM2 là sự sắp đặt các chi tiết máy hình mặt trăng khuyết để tạo ra một tổng thể mặt trăng tròn, một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt thực thụ, không thể tìm thấy ở bất cứ bộ máy đồng hồ nào khác.

Các chi tiết hình trăng khuyết đầy ấn tượng

Bên cạnh chức năng Lịch Vạn Niên, chiếc QP 1 in 20 còn được trang bị thêm chức năng Lịch Mặt trăng, tất cả các chi tiết bên trong bộ máy đều được làm từ bạc Đức - kim loại có độ bền hàng trăm năm và có kết cấu rất dễ trong việc sửa chữa.

Tính năng lịch Mặt trăng tại vị trí 6 giờ

Thiết kế lộ máy phô diễn các chi tiết cơ khí ấn tượng của QP 1in20 Titanium

THÔNG SỐ KỸ THUẬT SPEAKE-MARIN QP 1IN20 TITANIUM

Bộ máy: sử dụng bộ máy in-house SM2 lên dây cót tự động với 211 chi tiết được hoàn thiện thủ công bằng bạc Đức

Hiển thị: kim giờ, phút, giây ở vị trí trung tâm và cơ chế lịch vạn niên đỉnh cao.

Thân vỏ: thân vỏ đặc trưng Piccadilly bằng Titanium cấp độ 5, Kính sapphire mặt trước và sau được xử lý chống lóa tương phản. Núm đính 1 viên kim cương Top Wesselton trọng lượng 0.2 carats.

Đường kính mặt số: 42 mm

Chống nước: 30 mét

Mặt số: mặt số cấu trúc đa lớp với các họa tiết trang trí Guilloche.

Dây đeo: dây da cá sấu tự nhiên, làm thủ công cùng khóa cài bằng Titanium cấp độ 5.

Số lượng giới hạn: 20 chiếc trên toàn thế giới

Giá: 1.680.000.000 VNĐ (đã bao gồm VAT)

Sản phẩm liên quan
loading