Giỏ hàng
Sale Extra từ MILUXE Shop Now

THE JOURNAL WATCHES

Giới thiệu Erwin - chiếc đồng hồ "Jumping Seconds" đầu tiên trên bộ máy in-house của Habring²

sp_erwin

Được thành lập vào năm 2004 tại Áo bởi cặp vợ chồng Richard và Maria Habring, Habring² là thương hiệu đồng hồ độc lập từng 4 lần giành giải thưởng Grand Prix d'Horlogerie de Genève (viết tắt là GPHG) - giải thưởng được ví như Oscar của thế giới đồng hồ. Trong số 4 lần đoạt giải, Habring² đã có đến 3 lần giành chiến thắng tại hạng mục “Petite Aiguilles” - giải thưởng dành cho những chiếc đồng hồ xuất sắc nhất có giá bán lẻ dưới 8,000 CHF (tương đương khoảng 196 triệu VNĐ).

Năm 2013 là năm đầu tiên Habring² đoạt giải Petite Aiguilles với chiếc Jumping Second Pilot. Hai năm sau, thương hiệu Áo tiếp tục giành giải với chiếc Felix, mẫu đồng hồ Habring² đầu tiên sử dụng bộ máy in-house A11 của thương hiệu. Và đúng như những gì giới mộ điệu mong đợi, Habring² đã tiếp tục trình làng mẫu đồng hồ Jumping Second dựa trên bộ máy in-house A11, với tên gọi "Erwin".

Bộ máy in-house A11S của Habring² Erwin

Trong một thời gian dài, Habring² đã sử dụng các bộ máy nền tảng do bên thứ ba cung cấp để kết hợp với những tính năng phức tạp của mình. Là một trong những thương hiệu chế tác đồng hồ độc lập hàng đầu, Habring² đã được giới mộ điệu thừa nhận nhờ thiết kế tối giản, độc đáo và hàm lượng "Haute Hologerie" cao trong từ chiếc đồng hồ. Năm 2011, sau khi Swatch Group quyết định cắt giảm nguồn cung bộ máy và các linh kiện cho bên thứ ba, Habring² đã bắt tay vào nghiên cứu để phát triển một bộ máy của riêng mình. Đây là một nước đi táo bạo của Maria và Richard Habring khi đó, bởi họ sẽ cần giải quyết bài toán mà hầu hết các hãng đồng hồ độc lập phải đối mặt: kinh phí. 

Vợ chồng Maria và Richard Habring - hai nhà sáng lập của Habring² - Ảnh: Quill & Pad

2011 cũng là năm mà Habring² đã hoàn thành bộ máy in-house đầu tiên của mình mang tên A11 (A là viết tắt của "Austria" - Áo) và sau đó phát triển các xưởng chế tác cùng mạng lưới các nhà cung cấp gia đình, có trụ sở tại Áo và Thuỵ Sĩ.

Habring² Erwin

Bộ máy Habring² A11 là bộ máy in-house lên cót bằng tay, được nâng cấp với tính năng Jumping Second (hay Deadbeat Second). Bộ máy A11 của mẫu Erwin có đường kính 30 mm, độ dày 5.7 mm (dày hơn một chút so với 4.2 mm của máy A11 trên chiếc Felix) và có khả năng dự trữ năng lượng 48 giờ. Bộ thoát hoạt động ở tần số 28,800 vph (tương đương 4Hz) và có thể điều chỉnh bằng núm vặn.

Mặt sau của Erwin được thiết kế lộ máy, phô diễn những chi tiết của bộ máy in-house A11S được chế tác thủ công và kĩ thuật hoàn thiện bậc thầy

Felix - chiếc đồng hồ Habring² đầu tiên hoạt động bằng bộ máy A11 - ra đời vào năm 2014. Felix là mẫu đồng hồ cổ điển, thiết kế tối giản với kim giây nhỏ nằm tại vị trí 9 giờ. Rõ ràng, tầm nhìn của Habring² là thiết kế A11 như một bộ máy nền tảng, hỗ trợ cho những tính năng phức tạp như jumping second hay split-second chronograph (bấm giờ chia giây). Việc đưa jumping second vào bộ máy A11 là một nước đi hợp lý của Habring², thể hiện qua "người anh em" của Felix: Erwin.

Giới sưu tầm và những người đam mê đồng hồ đã quen với việc phân biệt đồng hồ cơ khí và đồng hồ quartz qua cách kim giây chạy trên mặt số. Trên đồng hồ cơ, kim giây di chuyển với gia tốc trên giây tuỳ thuộc vào tần số của bánh xe cân bằng. Tuy vậy, với một chiếc đồng hồ jumping second (cách gọi khác là "deadbeat second" hoặc "seconde morte" trong tiếng Pháp), luôn có những khoảng dừng giữa mỗi nhịp giây, nhìn thì có vẻ giống như đồng hồ quartz nhưng thực chất lại hoàn toàn là cơ khí. Để tìm hiểu thêm về tính năng thú vị này, hãy đọc bài viết giải thích chi tiết cơ chế jumping second của chúng tôi tại đây: https://www.miluxe.com/blogs/watches/tinh-nang-haute-horology-it-nguoi-biet-toi-dong-ho-co-kim-giat-nhu-do

Kim giây jumping/dead-beat seconds khi chạy trên một chiếc đồng hồ Habring².

Sự đơn giản chính là đỉnh cao của phức tạp - câu nói này đúng với Habring² Erwin. Erwin là chiếc đồng hồ dress-watch mang phong cách tối giản, gọn gàng và thanh lịch. Giống như Felix, Erwin có đường kính vỏ 38.5 mm nhưng độ dày lớn hơn là 9 mm nhờ tính năng jumping second phức tạp (Felix chỉ có độ dày là 7 mm). Thân vỏ bằng thép không gỉ được chế tác tại Áo từ nguyên vật liệu của nhà sản xuất thép nổi tiếng Böhler của Kapfenberg. Mặt số của Erwin gồm 4 phiên bản khác nhau: màu trắng bạc với thiết kế cọc số tối giản cùng bộ kim màu đen; màu trắng bạc với kim và cọc số màu vàng hồng; màu xanh dương cùng kim và cọc số màu trắng bạc; màu đen cùng chữ số màu trắng và bộ kim dạ quang.

sp_erwin-pilot

Habring² Erwin phiên bản Pilot, mẫu đồng hồ được lấy cảm hứng từ chiếc Habring² Jumping Second Pilot đoạt giải GPHG hạng mục Petite Aiguille vào năm 2013.

Với Erwin, Habring² đưa ra một số lựa chọn về dây đeo như khoá gấp 18 mm với chất liệu dây da bê hoặc da đà điểu. Habring² Erwin có giá bán lẻ 185 triệu đồng - mức giá hợp lý để sở hữu một chiếc đồng hồ sử dụng bộ máy in-house cùng tính năng jumping second phức tạp, đặc biệt là từ một thương hiệu đồng hồ độc lập.

THÔNG SỐ CỦA HABRING2 ERWIN:

Thân vỏ: đường kính 38.5 mm x độ dày 9 mm - thép không gỉ - kính sapphire hai mặt - chống nước 30 mét.

Bộ máy: máy in-house Habring² A11S lên cót tay - đường kính 30 mm x độ dày 5.7 mm - 48 giờ dự trữ năng lượng - dao động 28,800 nhịp/giờ (4Hz), hiển thị giờ, phút và cơ chế Jumping Second.

Dây đeo: da bê cùng khoá cài bằng thép không gỉ.

Giá bán lẻ: 185.000.000 VNĐ

Nguồn: Monochrome

Sản phẩm liên quan
loading