Giỏ hàng
Sale Extra từ MILUXE Shop Now

THE JOURNAL WATCHES

Đấu giá: chiếc đồng hồ Philippe Dufour Simplicity được bán với giá kỷ lục US $662,000.

Tại phiên đấu giá mùa thu của Sotheby tại Hong Kong, một số chiếc đồng hồ của các thương hiệu độc lập được lựa chọn và hai trong số đó là mẫu đồng hồ Philippe Dufour Simplicity, đều với mặt số guilloche bằng bạc.

Chiếc đồng hồ đầu tiên là phiên bản có kích thước 37mm màu vàng trắng với một bộ máy số 68. Nó đã được bán cho một khách hàng, được đại diện bởi Joey Luk thuộc bộ phận đồng hồ Sotheby, với giá 3.528 triệu USD Hong Kong, bao gồm các khoản phí khác trị giá khoảng hơn US $455,000. Con số này vượt xa so với khoảng giá từ US $250,000 đến $300,000 mà chiếc Simplicity từng được bán, đồng thời lập nên kỷ lục mới về giá cho mẫu đồng hồ này.

Chiếc đồng hồ tiếp theo là một phiên bản Simplicity 34mm được làm từ platinum, được đánh con số "100", và kỷ lục một lần nữa lại bị phá vỡ.

Sau vài phút trao đổi giữa người đấu giá trực tuyến và những người đấu giá qua điện thoại được đại diện bởi Ms. Luk và John Chan -người cũng thuộc bộ phận đồng hồ của Sotheby, một người đấu giá qua điện thoại của Mr. Chan đã giành chiến thắng với mức giá 4.1 triệu USD Hong Kong. Nếu bao gồm thêm các khoản phí, tổng mức giá sẽ lên tới 5.136 triệu USD Hong Kong, tương đương khoảng US $662,000 - cao gấp đôi so với con số của chiếc Simplicity đầu tiên.

Một trong những lí do đằng sau mức giá không tưởng trên nằm ở độ hiếm của chiếc Simplicity này so với những phiên bản khác. Ngoài ra, khi vật liệu cấu thành của chiếc đồng hồ là platinum - loại kim loại hiếm có bậc nhất trong ngành chế tác đồng hồ, thì kích cỡ 34mm lí tưởng của chiếc Simplicity cũng là một trong những yếu tố đẩy mức giá của nó lên cao ngất ngưởng. Con số kỷ lục cho cả hai chiếc đồng hồ là tín hiệu tốt để phiên bản Simplicity 20th Anniversary "00/20" - phiên bản đặc biệt kỷ niệm 20 năm thành lập thương hiệu do chính Philippe Dufour chế tác, được ra mắt trong cuộc đấu giá Philips vào tháng 11 tại Geneva.

Sản phẩm liên quan
loading