Giỏ hàng
Sale Extra từ MILUXE Shop Now

THE JOURNAL WATCHES

Bell & Ross BR03 Red Radar – Phiên bản giới hạn trong tầm ngắm của collector

sp_br-03-92-red-radar-ceramic-l-e-999-pieces

Với mục đích ban đầu từ đồng hồ chuyên dụng mang tiêu chuẩn quân sự, những chiếc đồng hồ phiên bản đặc biệt của Bell & Ross dần trở thành vật phẩm sưu tầm nhờ sự độc đáo và mang tính di sản. Một số mẫu đồng hồ giới hạn trở thành vật sưu tầm, điển hình là mẫu đồng hồ Red Radar. Hãy cùng Miluxe tìm hiểu về những mẫu đồng hồ đặc biệt mang tính sưu tầm của BR.

Nhắc đến Bell & Ross, giới sưu tầm vẫn luôn biết đến với những chiếc đồng hồ được lấy cảm hứng từ hàng không và quân sự, thiết kế mạnh mẽ và độc đáo theo trường phái “thẩm mỹ song hành cùng công năng”.

Được sáng lập từ 1992 bởi hai người bạn , Bruno Belamich và Carlos Rosillo, “Bell” lấy từ Belamich và “Ross” từ Rosillo. Trải qua gần 30 năm, Bell & Ross đã gặt hái vô số thành công trong việc cung cấp đồng hồ cả trong lĩnh vực chuyên nghiệp và thương mại.

Bruno Belamich – nhà thiết kế chính và Carlos Rosillo – CEO của Bell & Ross

Bell & Ross Space 1, chiếc đồng hồ bấm giờ tự động đầu tiên được đeo ngoài vũ trụ

Type Demineur được trang bị dành riêng cho lực lượng rà phá bom mìn Pháp

Chiếc Hydro Challenger đạt kỷ lục Guiness năm 1997 với khả năng lặn sâu 11,000m dưới đáy biển (lặn sâu hơn cả chiếc Rolex Deep Sea Challenge, với 10,908 mét vào năm 2012)

Năm 2005 đánh dấu thành công vang dội của Bell & Ross khi ra mắt BR01, mẫu đồng hồ đã trở thành iconic – tượng đài thiết kế đồng hồ

BR01 có mặt tròn trong thân vỏ hình vuông, bốn vít cỡ lớn ở góc lấy cảm hứng từ đồng hồ trên khoang lái máy bay, các chi tiết hiển thị đơn giản nhưng rõ ràng dễ đọc, khác biệt hoàn toàn với những mẫu đồng hồ phi công nhạt nhòa. BR01 mang đầy đủ những đặc tính cần thiết của một chiếc đồng hồ quân sự như: độ bền, độ chính xác và công năng sử dụng.

Năm 2012, Bell & Ross giới thiệu bộ sưu tập BR01 Flight Instrument với ba mẫu đồng hồ: Horizon, Altimeter, và Turn Coordinator lấy cảm hứng từ những đồng hồ đo thông số quan trọng trên máy bay

Năm 2013, Bell & Ross tiếp tục bổ sung thêm 3 mẫu đồng hồ: BR01 Airspeed, Heading Indicator, và Climb vào bộ sưu tập “Flight Instrument”
 

Bộ sưu tập Flight Instrument bao gồm 6 chiếc đồng hồ được sản xuất giới hạn 999 chiếc trên toàn thế giới, và vẫn được giới mộ điệu săn lùng sau gần một thập kỷ vì DNA quân sự mạnh mẽ của bộ sưu tập

Được giới thiệu năm 2011, bộ sưu tập BR01 Radar và Red Radar với cơ chế hiển thị giờ độc đáo lấy cảm hứng từ màn hình radar quân sự

Các đĩa hiển thị giờ mô phỏng máy quét radar, bên trên là lớp kính màu đỏ nổi bật. BR01 Red Radar là một trong những mẫu đồng hồ được săn lùng nhiều nhất của Bell & Ross, toàn bộ 999 chiếc giới hạn của bộ sưu tập đều được bán hết chỉ sau vài tuần.

10 năm sau, Bell & Ross tái sinh mẫu đồng hồ Red Radar huyền thoại. Phiên bản mới vẫn kế thừa những di sản, mặt số được tái thiết kế với phong cách avant-garde hiện đại và mang tính siêu thực: cơ chế đĩa hiển thị được giữ lại với hình chiếc máy bay chỉ giờ và phút, kim giây mô phỏng tín hiệu quét trên màn hình radar, dưới lớp kính sapphire màu đỏ.

Thân vỏ vuông được thu nhỏ kích thước thành 42mm, và nâng cấp lên chất liệu ceramic siêu bền và nhẹ hơn vỏ thép của phiên bản cũ.

BR03 Red Radar Ceramic trang bị bộ máy Calibre 302 lên cót tự động, đi kèm bộ dây cao su và dây vải canvas tặng kèm.

Bell & Ross BR03 Red Radar Ceramic được chế tác giới hạn 999 chiếc trên toàn thế giới, hiện chỉ còn duy nhất 01 chiếc tại Việt Nam, giá bán: 105.000.000 VNĐ

Sản phẩm liên quan
loading