Giỏ hàng
Sale Extra từ MILUXE Shop Now

THE JOURNAL MOBILE

Khi sản phẩm công nghệ trở thành đồ sưu tầm

Khi nhắc đến sản phẩm công nghệ, người dùng thường chỉ chạy theo các tính năng, sản phẩm mới nhất do đó vòng đời của sản phẩm thường ngắn và bị lỗi mốt nhanh chóng, nhưng Mobiado Forma là trường hợp đặc biệt.

sp_forma-gold-black

mobile

Khi thế giới tràn ngập các màn hình cảm ứng, ngày càng to, Forma trở thành độc đáo, tương tự như chơi đĩa than, máy ảnh phim.

Tuy là điện thoại nhưng Forma được chế tác như đồng hồ cơ khí. Khung Forma được chế tác từ các khối thép 316L, sau đó người thợ sẽ đánh bóng bằng tay và mạ PVD chống ăn mòn theo tiêu chuẩn cao nhất.

Công đoạn cuối cùng là lắp ráp bằng tay.

Toàn bộ mặt kính phía trước là 1 tấm sapphire nguyên khối lớn với diện thích 68 cm2, lớn gấp 5 lần mặt kính sapphire của đồng hồ, đây là tấm sapphire lớn nhất thế giới từng được sử dụng trong chế tác điện thoại.

Với tổng trọng lượng sapphire lên tới 174 carat, việc chế tác và hoàn thiện các chi tiết sapphire của Forma là một kỳ công. 

Thời gian cắt gọt và đánh bóng màn hình sapphire lên tới 3 ngày, riêng mỗi phím sapphire cũng mất 60 giờ chế tác, máy Forma có 21 phím sapphire. Là phiên bản đầu tiên đưa chất liệu da vào trong thiết kế. 

Phần da bọc ở đỉnh và đáy máy Forma được áp dụng quy trình kiểm định chặt chẽ. Mobiado sử dụng da cá sấu Alligator - da cá sấu nước mặn Nam Mỹ, phần da được chọn là phần da bụng nơi cho những đường vân đồng đều, mạch lạc.

Không đi theo xu hướng, không cầu kỳ hay quá phô trương nhưng có thể nói Forma sở hữu một phong cách thiết kế vượt thời gian (timeless). Forma không chỉ là một chiếc điện thoại mà chính còn là một vật sưu tầm dành cho người sành.

 

Sản phẩm liên quan
loading